Thử mở lại chiếc cặp sách của lũ học sinh thuở trước, có những món đồ cũ mà quen, mang theo trong mình tuổi thơ của cả một thế hệ 8x và 9x đời đầu…
Thời học sinh vốn đã có lắm điều để nói, thời học sinh của ngày xưa lại càng có lắm thứ để nhớ về. Cũng phải tầm hơn cả chục năm trời rồi chứ ít ỏi gì nữa đâu, cái lứa học sinh 8x rồi cả đầu 9x, giờ kể về ngày đó, rồi so với ngày nay, biết bao thứ đã đổi thay nhưng kỉ niệm thì luôn ở đó. Những ngày đạp xe mòn mỏi hay cuốc bộ đến trường, mấy cái đầu chụm lại chia chung nhau cái ô, những ngày lớp học còn đơn sơ, mùa hè nóng “chảy cả mỡ”, mùa mưa cũng “lõm bõm” nước chỗ này một tí, chỗ kia một tẹo. Ấy thế mà vui!
Thử lục trí nhớ rồi mở lại chiếc cặp của lũ học sinh thuở trước, có những món đồ cũ mà quen, lúc nào chuyện trò với nhau cũng nhắc mãi – những món đồ mang theo trong mình tuổi thơ của cả một thế hệ 8x và 9x đời đầu…
Ngắm lại những món đồ này chắc có không ít người đang ôm trong mình hồi tưởng về một thời học sinh phá phách mà hồn nhiên, vui vẻ nhất. Dù học sinh phần lớn… ham chơi hơn là ham học, thế nhưng những thứ quen thuộc và giản dị như cuốn vở Bãi Bằng, lọ mực Cửu Long, chiếc bút Trường Sơn vẫn sẽ là một thời khó lòng quên đi được.
Vở học sinh ngày xưa là những cuốn vở Bãi Bằng bìa mỏng màu xanh hoặc màu vàng nâu. Phía trong là những hàng kẻ ngang có khi bị lỗi thì cũng hơi lệch ở đôi dòng. Giấy cũng chẳng trắng, sáng gì lắm cho cam, nhưng chỉ cần không thấm mực là quá ngon lành rồi!
Bút máy Trường Sơn đã trở thành “thương hiệu” của ngày xưa. Mẫu bút này là sang nhất hồi kia rồi đó! Chắc chẳng có ai đi qua những ngày cầm chiếc bút máy Trường Sơn, một bên tay cầm thêm tờ giấy ăn để thấm lấy thấm để mực cho đỡ bị nhòe đâu nhỉ?
Một chiếc bút máy như này ngày xưa có giá trên dưới 10 ngàn đồng, hồi cấp môt chắc trong cặp ai cũng có, vì còn bé thế thầy cô giáo không cho viết bút bi đâu. Không lung linh, sáng loáng như những chiếc bút đắt tiền bây giờ, đơn giản thế thôi chứ hồi đấy cũng gìn giữ ghê lắm đấy!
Bút chì ngòi thì bây giờ cũng có, được biến tấu ra nhiều thể loại hơn, đẹp hơn, tiện hơn, nhưng chiếc bút chì trong ảnh lại là món đồ rất quen của những ai thuộc thế hệ cuối 8x, đầu 9x.
Chỉ tính được những phép cộng, trừ, nhân, chia; chẳng giải được hệ phương trình và “thông minh” như những chiếc máy tính bây giờ, thế mà cũng đi qua được mấy năm học toán với chiếc máy tính bỏ túi trên kia!
Lọ mực Queen huyền thoại.
…nhưng phần lớn mọi người sẽ chuộng thứ mực Cửu Long, đặc biệt là màu xanh đen thơm thơm hơn.

Bình luận

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan
Filter by
Post Page
Lập trình Web Javascript HTML / CSS Thư viện bootstrap jquery library Tin Học AngularJS Framework backbone.js framework Chia sẻ
Sort by

[Hack Time] Tạo ứng dụng Yes/No Selector bằng JavaScript thuần và jquery

 Câu chuyện về Hack time Cái tên Hack Time này mình giữ nguyên của
2015-10-30 16:44:18
chuoi

18

Viết và chia sẻ code online với fiddle

Trước khi giới thiệu fiddle là gì, mình xin kể các bạn nghe 1 câu chuyện “có thật” sau. Một hôm nọ, khi m
2015-10-26 08:56:51
chuoi

18

Kinh nghiệm thi và phỏng vấn học bổng ĐH FPT ( phần 2 )

Trước mình có viết xong phần 1, liên quan đến kỳ thi
2015-05-06 01:48:07
chuoi

18

Kinh nghiệm thi và phỏng vấn học bổng ĐH FPT ( phần 1 )

Mình hiện là sinh viên năm 3 ĐH FPT, mình vừa kết thúc học kỳ thực tập ở d
2015-05-02 13:46:33
chuoi

18